Hotline: 0938 886 199 - Tư vấn lọc nước miễn phí
Home Công trình thi công Lắp đặt dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình tại Bình...

Nhận thi công lắp đặt dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình tại Bình Thuận. Khi quý khách ở khu vực Bình Thuận cần tư vấn về nhà xưởng, tư vấn về các thủ tục giấy tờ xin chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như muốn lắp đặt dây chuyền lọc nước uống đóng bình phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, cho nhân viên công ty uống hay cho trường học hoặc sử dụng vào mục đích sản xuất khác.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể, là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước, xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực sản xuất nước uống. Xét nghiệm nước… Chúng tôi sẽ tư vấn để quý khách xây dựng thành công cơ sở sản xuất nước uống đóng bình đóng chai một cách tốt nhất và đem lại hiệu quả kinh tế nhất.

Ngoài ra khi muốn kinh doanh tìm hiểu về lĩnh vực sản xuất nước uống đóng bình. Chúng tôi xin mời quý vị tham khảo một số bài viết sau đây để nắm rõ chi tiết hơn khi muốn đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất nước uống đóng bình đóng chai.

binh nuoc 20 lit va chai 330 (1)

Cơ sở sản xuất nước uống đóng bình

Nước nguồn dự trữ trong bể chứa (đủ lớn), bơm cấp 1 có nhiệm vụ hút nước nguồn đưa vào hệ thống tiền xử lý:

Cột lọc đa tầng: ở đây dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời xử lý một phần hàm lượng sắt và Mn còn trong nước nguồn, nhờ tính năng đặc biệt của hạt Corosex tạo vị cho nước. Sau đó được đưa vào cột lọc chứa than hoạt tính

Cột lọc than hoạt tính: Tại đây xảy ra quá trình hấp thụ các chất độc có trong nước đồng thời loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong nước là thiết bị tiền xử lý bảo vệ vật liệu cho các thiết bị nối tiếp phía sau.

Cột lọc hạt nhựa làm mềm nước : nước sau khi qua thiết bị xử lý than hoạt tính được đưa đến thiết bị xử lý mềm. Tại đây các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg…được giữ lại đồng thời một số các cation khác cũng được giữ lại. Vật liệu được xử lý sau một chu kỳ hoạt động sẽ bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bởi van 5 ngã. Nước sau khi làm mềm độ cứng < 17mg/lít là cơ sở vận hành màng lọc thẩm thấu ngược (RO)

Thiết bị lọc tinh: Thiết bị lọc nước tinh với kích thước màng lọc cỡ 5 micron cho phép loại bỏ hoàn toàn các thành phần lơ lửng, cặn có kích thước lớn hơn, làm giảm độ đục do các cặn gây lên, giúp bảo vệ màng lọc thẩm thấu ngược R.O.

Thiết bị thẩm thấu ngược : Đây là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước thành phẩm. Tại đây dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu(được tạo ra bởi bơm cao áp) màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lý đến 90% các vi khuẩn có trong nước. Làm cho nước có độ tinh khiết cao.

Chất lượng nước thành phẩm phụ thuộc vào áp suất thẩm thấu và chất lượng nước sau khi qua các thiết bị tiền xử lý trước RO.

Jpeg

Dây chuyền lọc nước uống đóng bình

Màng lọc RO chỉ vận hành đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất khi nước đi qua màng lọc phải đảm bảo các yêu cầu sau :

– Nước có độ cứng càng nhỏ càng tốt(< 17mg/l)
– Không có các chất oxy hoá
– Có độ trong càng lớn càng tốt và hạn chế vi khuẩn có trên màng vì khi dừng máy với thời gian lớn chính các vi khuẩn này sẽ làm hỏng màng. Đó là cơ sở để chúng tôi lựa chọn các thiết bị tiền xử lý cho RO như trên. Nước sau khi qua RO được đưa vào bể chứa nước thành phẩm.

Xử lý tiệt trùng cấp 1 : Nước sau khi qua RO đảm bảo hoàn toàn về mặt lý hoá của nước được xử lý bằng OZONE. Dưới tác dụng của OZONE cho phép loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn lại ở trong nước đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối cho nước thành phẩm. OZONE là công nghệ tiệt trùng an toàn và hiệu quả cao trong chế biến và xử lý cho thực phẩm và đồ uống.

Bể chứa nước thành phẩm : Dùng để chứa nước qua RO và xử lý tiệt trùng cấp

Bơm cấp  : Làm nhiệm vụ hút nước từ bể chứa thành phẩm đẩy qua hệ thống xử lý thanh trùng cấp 2.

Thiết bị xử lý thanh trùng cấp 2 : được sử dụng bằng công nghệ tia UV cho phép xử lý các vi khuẩn trong nước mà không làm thay đổi chất lượng nước.

Thiết bị lọc xác khuẩn : Nước sau khi được xử lý OZONE, UV các vi khuẩn chết, xác của chúng được kết dính với nhau tạo thành các màng lơ lửng có kích thước trong bể chứa nước thành phẩm. Do vậy trước khi đến điểm đóng thành phẩm được đưa qua thiết bị siêu lọc. Cho phép loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này. Đảm bảo nước thành phẩm đạt chất lượng cao nhất.

Hệ thống chiết rót : Sau khi trở thành nước thành phẩm, nước được bơm ra hệ thống chiết rót để đóng bình, đóng chai.

Facebook Comments