Hotline: 0938 886 199 - Tư vấn lọc nước miễn phí
Home Thiết bị lọc nước Nước uống tinh khiết đóng bình quận 12, Gò Vấp

Sản xuất nước đóng bình cần bao nhiêu vốn?

Nước uống tinh khiết đóng bình 20 lít được xử lý theo công nghệ tiên tiến nhât của Hoa Kỳ: Nước thủy cục được đưa vào lần lượt bắt đầu từ thiết bị xử lý kim loại nặng (thiết bị lọc thô và thiết bị lọc tinh), thiết bị lọc cacbon, thiết bị làm mềm nước sau đó được đẩy qua thiết bị xử lý tinh, thiết bị thẩm thấu ngược (màng RO). Nước sau khi qua màng lọc được đẩy qua thiết bị xử lý thanh trùng cấp 1, qua thiết bị xử lý tiệt trùng cấp 2, qua thiết bị lọc xác khuẩn cuối cùng đến điểm đóng thành phẩm. Chi tiết như sau:

Khi quý khách có nhu cầu sử dụng nước uống đóng bình tại quận 12, gò vấp, hóc môn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

1.     Hệ thống lọc đa năng:
Thông thường thiết bị này chứa 3 lớp màng nguyên liệu khác nhau, chiều sâu của cả ba lớp khoảng 66cm đến 102cm, lớp trên cùng là than hoạt tính, lớp ở giữa là Calcined Alumim Silicate, lớp cuối cùng là thạch anh. Với đa chức năng như vậy cho phép thiết bị này khử những tạp chất hữu cơ lơ lửng trong nguồn nước – nguyên nhân gây đục và cân bằng độ axit và kiềm (pH) trong giới hạn cho phép.

2.     Hệ thống lọc than hoạt tính
Than hoạt tính đặc biệt hiệu quả trong việc khử mùi, màu do những hợp chất hữu cơ gây ra và đồng thời khử hầu hết lượng dư chất Clorin (THMs) có trong nguồn nước thủy cục. Than hoạt tính đồng thời có khả năng hấp thu rất cao lượng hóa chất nông nghiệp có trong nguồn nước như: Aldicard, Aldrin, Endrin và những chất tẩy rửa như: Percholorocthylene (PCE), Trichlorocthylene (TCE) và Benzen.

Sản xuất nước đóng bình cần bao nhiêu vốn?

Sản xuất nước đóng bình cần bao nhiêu vốn?

3.     Hệ thống làm mềm nước (Softner)
Trước tiên để  hiểu thêm thế nào là “nước mềm” và “nước cứng”.
* Nước cứng (Hardness water) dùng phương pháp hóa để đo lượng Calcium bicarbonate và magnesium bicarbonate hiện diện trong mẫu nước, cộng hai chất lại với nhau ta có tổng cộng độ cứng được tính bằng mg/l hoặc ppm, tuy nhiên để xác định mức độ như thế nào thì gọi là nước cứng. Hiệp hội chất lượng nước Hoa Kỳ WQA quy định tiêu chuẩn như sau: nước cứng (Hardness water) từ 180mg/l (ppm) tổng hợp calcium và magnesium trở lên.

* Nước mềm (soft water) bằng hoặc thấp hơn 170 ppm tổng lượng calcium và magnesium. Phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay được ứng dụng trong việc xử lý nước đóng chai là sử dụng hạt nhựa trao đổi làm mềm (Cation exchange softening) và tái sinh bằng muối thường (NaCl).

Day chuyen san xuat nuoc uong dong binh 2016

Cũng như thiết bị lọc đa năng, thiết bị làm mềm nước cũng phải được tính toán thật chính xác tổng chất rắn hòa tan (TDS) Calcium bicarbonate và magnesium bicarbonate trong mẫu nước và công suất sử dụng ta sẽ có được khối lượng hạt nhựa cần thiết để xử lý và lượng muối vừa đủ để tái sinh giúp chất lượng nguồn nước luôn ổn định.

4. Hệ thống thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis) Đây là thiết bị chiếm vai trò quan trọng nhất và mang tính năng bắt buộc trong quy trình xử lý nước uống đóng chai. Vì tính năng thẩm thấu cho nên nguồn nước được đưa vào màng với áp suất cao trung bình là 150psi cho phép loại bỏ đến 99,9% muối và chất nhiễm rắn, loại bỏ hầu như hoàn toàn vi khuẩn ở 0,0001 microns. Về nguyên tắc nguồn nước khi qua R.O là có thể đạt tiêu chuẩn uống được. Tuy nhiên nguồn nước theo dây chuyền sẽ được dẫn vào bồn chứa trước khi Fill vào bình để sử dụng, giai đoạn này dễ phát sinh vi khuẩn do đường ống dẫn và nguồn nước tiếp cận với không khí trước khi vào bồn.

5.     Sát khuẩn bằng công nghệ Ozone (O3) và Đèn cực tím (U.V) :
–  Hiện nay Ozone diệt khẩn nhanh hơn Clorin 3.100 lần và mạnh hơn 1.000. Ozone không tồn tại ổn định trong nước, nó phân hủy nhanh một nguyên tử oxy khi tiếp xúc với vi khuẩn,sản phẩm phụ còn lại duy nhất của ozone trong nước là oxy nguyên chất.
– Đèn cực tím (U.V) tạo ra những dòng điện từ với độ bức xạ là 2.537 amgstroms (Ă) giết chết những bào tử, bào nang của vi khuẩn không thể phát triển thành tế bào. Sử dụng bằng công nghệ tia UV cho phép xử lý các vi khuẩn trong nước mà không làm thay đổi chất lượng nước.

6. Thiết bị lọc xác khuẩn: Nước sau khi được xử lý OZONE, UV các vi khuẩn chết, xác của chúng được kết dính với nhau tạo thà nh các màng lơ lửng có kích thước trong bể chứa nước thành phẩm. Do vậy trước khi đến điểm đóng thành phẩm được đưa qua thiết bị siêu lọc 0,2 µm . Cho phép loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này. Đảm bảo nước thành phẩm đạt chất lượng cao nhất.

7. Xử lý vỏ bình: Bình được súc rửa được đưa vào ngâm trong dung dịch KOH và súc lại bằng nước tinh khiết, sau đó đưa vào chiết rót.

8. Chiết rót và đóng bình, thành phẩm: Toàn bộ quá trình chiết rót được thực hiện trong phòng kính, có trang bị hệ thống đèn UV để tiệt trùng trong môi trường xung quanh. Tiếp theo sản phẩm sẽ được kiểm tra, dán nhãn, sấy màn, in hạn sử dụng.

Facebook Comments